[Trip] Countdown in Seoul Part 1 : Go to SBS KBS 가요대전

posted on 09 Jan 2011 16:37 by sevenstars
ผ่านมาจะอาทิตย์นึงแล้วเพิ่งจะได้มาอัพ แต่เริ่มพิมพ์ไว้ตั้งแต่สองวันหลังจากที่กลับมา รอรูปด้วยแหละอยู่กล้องคนโน้นคนนี้ เรานี่ถ่ายแต่มือถือ ขี้เกียจเอามือออกมา มันหนาว 555 

 

28.12.2010

 

Arrive Incheon!

ก่อนอื่น ทริปนี้มีทั้งหมด 5 คนแต่ค่อยๆบินตามกันไปตามความสะดวกในการลางานของแต่ละคน พี่เล็กบินไปก่อนคนแรกเลย บินเดี่ยว ไปตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. (รวมๆแล้วอยู่เกาหลีร่วมครึ่งเดือน เป็นการลางานที่คิดว่าลาออกไปแล้วซะอีก 55) ส่วนเราก็บินไปกะพี่ยุ้ยสองคนวันที่ 27 แล้วพี่แคทกับพี่จูนก็จะตามไปวันที่ 29

นี่เป็นการไป ตปท ครั้งแรกและไปเกาหลีเป็นครั้งแรก จริงๆหาข้อมูลมานานแล้วตั้งแต่คิดจะไปเรียนอ่ะ (ตอนนี้ก็ยังคิดอยู่นะ T.T) คือ ขอด่าชายนี่หน่อยว่าจะเสือกจัดหน้าหนาวทำไมวะคะ งบบานปลายมากกก ไม่อยากจะคิดว่ารวมทั้งหมดจ่ายไปเท่าไหร่ มันไม่ใช่แค่ค่าตั๋วเครื่องบิน แล้วก็ค่าบัตรคอน ค่ากิน ค่าที่พักหลักๆ แต่มันต้องซื้อของเตรียมรับมือกับความหนาวอีกล้านแปด นั่นนู่นนี่ ตอนนั้นตั๋วก็แพง โบนัสได้มาก็หมดไปในพริบตา อยากจะกรี๊ด บ่นพอยัง?.. พอก็ดะ T____T

อ่า เล่าตอนบนเครื่องด้วย เหมือนจะเจอคนคุ้นหน้าคนนึงในเกทตอนรอขึ้นเครื่อง คือคุ้นหน้าว่าเป็นแฟนคลับเกาหลี แต่ไม่แน่ใจว่าชอบชายนี่ป่าว แต่ก็ไม่ได้ไร จนขึ้นเครื่องไป ถึงเกาหลีตอนแปดโมงเช้า ตอนเครื่องแลนด์เค้าจะบอกว่า สภาพอากาศข้างนอกเป็นยังไง ตอนแรกฟังผิดเป็น -17 จริงๆคือ -7 แต่แค่นี้สำหรับคนมาเมืองหนาวครั้งแรกก็จะตายแล้ว

 

ตอนลุกขึ้นหยิบจะกระเป๋าเห็นพี่โรสกะน้องมิ้มอยุ่ข้างหลังไกลๆ ตอนแรกไม่แน่ใจใช่ป่าววะ จนลงเครื่องมาเอากระเป๋าที่สายพานอะไรเรียบร้อย อ้ะ เด๋วๆๆ เล่าถึงตรวจคนเข้าเมืองอันเลื่องชื่อก่อน ไม่เห็นจะมีอะไรเลยอ่ะ - -“ อุตส่าห์เตรียมพร้อม พี่แกไม่ถามไรเลย มองหน้าแล้วก็ปั๊ม เอ้อ! ผ่านมาอย่างงงๆ พอออกไปนอกประตูสนามบินครั้งแรก อื้ออออออออฮืออออออ มันเย็นงี้นี่เอง เห็นว่าหิมะตก(ไปแล้ว)ตั้งแต่เครื่องแลนด์แล้วล่ะ สนามบินขาวโพลน ก็ตื่นเต้นถ่ายรูปกันไปรอรถแอร์พอร์ตบัสกันไป แล้วพวกพี่โรสก็เข็นรถผ่านมาตรงหน้า แบบ เห้ยอะไรจะบังเอิญขนาดนั้น มาวันเดียวกันไฟล์ทเดียวกันเลย ยังไม่ทันได้คุยไรมากรถมาเลยต้องรีบขึ้น ปรากฎว่าลืมเติม T-money เสร่อขึ้นไปเลยต้องจ่ายเงินสดไปก่อน นั่งรถเข้าเมืองหลับกันเป็นตาย มุ่งหน้าไปตามที่โฮสเทลบอกทางเอาไว้ อยู่ชินชน ปริ้นท์แผนที่มาด้วย

ถึงชินชน 11 โมงได้มั้ง พอถึงป้ายลงไปแล้ว ปรากฎทำแผนที่หาย ซวยละทีนี้เริ่มหนาวเพราะลมเริ่มมาเป็นระยะๆ ไอ่หนาวน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าลมพัดมาทีนี่อยากจะกรี๊ด หนาวบาดลึกถึงตับไต เลยโทรไปถามทางที่โฮส เค้าก็บอกว่าให้รออยู่ตรงนั้นแหละเด๋วจะไปรับ ประเสริฐมากๆเพราะนูน่าสองคนก็คิดว่าคงลากกระเป๋าไปเองไม่ไหวแน่ๆ


พอโฮสมาถึง ชื่ออินซู เด็กๆน่ารักอายุน่าจะประมาน 22-23 ภาษาอังกฤษเป๊ะมาก เค้าถามว่ากระเป๋าไหนหนักสุด? นี่เลยของกรูเลยแอบเกรงใจแต่ก็ช่วยด้วย T.T ปรากฎลากไปไกลจริงๆด้วย แล้วหิมะมันก็เละๆ ขรุขระๆ ต้องขึ้นเนินชันนรกด้วย ดีแล้วล่ะ ขอบคุณมากๆ พอถึงก็เช็คอิน จ่ายเงินกันไป แล้วพี่เล็กก็ตามมาจากที่พักเก่า ย้ายมาอยู่ด้วยกันสามคน ห้องอยู่ชั้นใต้ดินล่ะ สีชมพูววววววว เอาของเก็บพักเหนื่อยซักพักใหญ่ๆ แล้วก็ออกไปสำรวจแถวที่พัก หาไรกินแถวนั้นกันเดินๆไปหิมะตก!! คราวนี้ตกแบบตกใส่หัว เข้าตาเข้าหน้า ตกลงมาเป็นสาย พอดีเจอร้านข้าวเข้าตาเลยรีบเข้าไปหลบหิมะ พอเข้าไปได้แป๊บเดียวก็ตกหนักเลยอ่ะ ดีจริงๆ มาวันแรกก็เจอหิมะตกเลย ก็สั่งข้าวกินกันไป กินเสร็จหิมะก็หยุดตกพอดี ก็ออกเดินทางต่อ ทีนี้ทุกสิ่งอย่างก็ยิ่งขาวโพลนยิ่งกว่าเดิม เลยถ่ายรูปๆเจอสวนสาธารณะที่มันมีแต่หิมะ คือมันไม่ใช่ทางเดิน เลยไม่มีใครโกยอ่ะเลยลงไปลุยถ่ายรูปเล่นกันแล้วก็เกาหลีจะไม่ขาดเสียงเพลง เดินไปไหนก็มีแต่ร้านค้าเปิดเพลงกันหมด ช่วงนั้นเพลงไหนฮิตก็จะเปิดบ่อยมากกกก ถึงเป็นร้านข้าวดูป้าๆแต่ก็เปิดเพลงวัยรุ่นนะ เพลงที่ได้ยินวันละ 38 รอบก็คงไม่พ้น Good day ของ IU (เข้ากะหิมะเนอะ) แล้วก็ T-ara Sistar มันก็เหมือนๆกะที่เราโหลดมาฟังที่ไทยแหละ ถ้าใครฟังเพลงตามกระแสตามชาร์ต มันก็ทันๆกันกะที่เกาหลีอ่ะ

หลังจากนี้น่าจะกลับมาที่ห้องป่าวนะ ก็เย็นๆค่ำๆ อาบน้ำแต่งตัว นอนพักแป๊บนึง ดูทีวี มีคอมให้เล่น แล้วดึกๆซักสามทุ่มก็ไป SM เผื่อจะเจอ เปรี้ยวมากเราตั้งแต่มาถึงยังไม่ได้หยุดพักเลย แล้วด้วยความยังไม่ชิน ยังไม่รู้วิธีรับมือกะความหนาวว่ามันต้องประมานไหน คืนนั้นเลยเสือกใส่ลองจอนตัวเดียว แต่หนานะ ก็เพราะคิดว่ามันหนาไงเลยใส่ตัวเดียวก็พอ แล้วก็เสื้อโคทประมานเข่า แรกๆต้องเอาผ้าพันคอปิดจมูกตลอดเลย หน้าชา หายใจเข้าไปแล้วแสบจมูกไม่ไหว เวลาอยู่ในที่ปิดอย่าง ในห้อง ในรถเมล์ รถไฟฟ้า ร้านค้า ก็อุ่นแบบถ้าใส่โคทก็ร้อนอ่ะ แต่พอออกมาข้างนอกก็หนาวโฮกกก ค.ที่มันต่างกันมากมันจะทำให้เราสั่นแล้วก็หนาวกว่าปกติ ถ้าไม่ได้ปรับอุณหภูมิก่อนอ่ะ แล้วยังไม่ชินด้วยไง ก็รอๆอยู่ข้างหน้าบ.ไปซักพัก เริ่มไม่ไหว แล้วลมแรงเพราะว่ามันอยู่ติดถนนใหญ่ เราก็ไปนั่งสั่นนนนนแบบ จะตายแล้ว อีกนิดจะไม่ไหวแล้วนะ พี่ยุ้ยเลยชวนไปซื้อกาแฟ เดินไปทางโรเดโอก็โคตรไกลกว่าจะเจอร้านกาแฟซักร้าน ตอนนั้นมันจะปิดหมดแล้วด้วยอ่ะ พอได้นั่งข้างในแล้วไม่อยากออก ไม่อยากจริงๆนะอยากรออยู่ที่นี่ แต่ก็ต้องเดินกลับไป พยายามโอบแก้วกาแฟหวังว่ามันจะอุ่น (ไม่ได้ช่วยไรเลย) พอเดินไปถึงหน้าบ.ชาขียวลาเต้ของกรู กระฉอกเต็มเสื้อโคทเลย =^= ได้ข่าวว่าต้องใส่อีกหลายวัน ยังคงสั่นต่อไปน้ำมูกน้ำตาไหล ตอนนั้นคิดว่าต้องน๊อคแน่ๆ ถ้ายังคงยืนอยู่แบบนี้ มันสั่นแบบหยุดไม่ได้ ไม่ขำนะเนี่ย พี่ๆเห็นว่าไม่ไหวแล้วเลยโบกแท๊กซี่กลับ พอถึงห้องนี่แบบ คิดในใจ กรูจะไม่ออกไปไหนอีกแล้ว กรูยอมอยู่แต่ในห้องจนกว่าจะถึงวันคอน ฮือออออ สรุปไปแล้วไม่เจอน้อง เจอโบอาแว๊บๆแล้วก็ได้ยินแต่เสียงเพลงผญดังมาจากห้องซ้อมอ่ะ สงสัยซ้อมงานกาโย

 หมดไป 1 วัน นอนตีสองตีสามกันทุกวันเลยอ่ะ และตื่นไม่เคยจะก่อน 9 โมงซักวัน สายตลอด

----------------------------------------------

29.12.2010

 

SBS Gayodaejun

 

ก็วางแผนกันตั้งแต่เมื่อคืนแล้วว่า ต้องรีบออกนะ เพราะว่างานนี้เป็นงานเดียวที่รับแฟนคลับให้เข้าดูแบบที่ไม่ต้องมีบัตร ทำเหมือนเวลาเข้าอินคิกาโยอ่ะ แบ่งชนชั้นถ้ามีซีดีอย่างเดียวก็อยู่ชนชั้นล่างสุดไรงี้

นั่งรถเมล์ไปอิลซาน Kintex ไกลโฮกกกกกนั่งกันเมื่อยตูดหลับๆตื่นๆ พอไปถึงก็ให้น้องพีจัดการ หา SM Artist Supporter ของชายนี่ที่เค้าจะคอยรันคิวให้เรา พอได้คิวมาแล้วก็ไปกินข้าวบนฟู้ดคอร์ด นั่งรอเวลา ที่ได้คิวมาแล้วนี่เวลาบ่ายสองโมงโดยประมาน แต่จะเริ่มให้เข้างานหกโมงเย็นและงานเริ่มสามทุ่ม!! แม่เจ้า นั่งหายใจทิ้งมากๆอ่ะ ได้แต่รอเพราะไม่มีอะไรให้ทำ ไปไหนก็ไม่ได้เพราะออกมานอกเมืองมากแล้ว


พอ 4 โมงเค้าก็เริ่มให้ไปนั่งเรียงแถวตามคิว แล้วก็นั่งรอไปอีก กว่าจะได้เข้าไปข้างในฮอลก็สามทุ่มประมานนั้น ได้เข้าไปพร้อมกันหมดเลยแฟนคลับโซวอน เอลฟ์ ชายนี่เวิร์ล ฮอลใหญ่มากกกกกกไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมถึงให้เข้าได้ง่ายๆ จุคนได้หลายหมื่นอ่ะ แต่มันเป็นพื้นราบคือต้องนั่งเก้าอี้เท่ากันหมด แต่เวทีก็สูงอยู่ ไปถึงก็โซชิกำลังอัดเพลงพิเศษที่ใส่ชุดสีขาวๆอ่ะ อัดอยู่ประมาน 3-4 รอบได้มั้ง แล้วสต๊าฟแฟนคลับก็เริ่มแจกลูกโป่ง แถมแจกลูกโป่ง Hoot ของโซชิมาให้ด้วย ประมานว่าให้ช่วยถือให้ดูเยอะๆหน่อยเพราะว่าตอนนั้นยังไม่ค่อยมีคนเข้ามาเลย ออกกล้องมันจะได้ดูเยอะๆ แล้วได้นั่งหน้ามากกก ใกล้มากกก ไม่เสียใจที่อุตส่าห์นั่งรอมาทั้งวัน พอเพลงนั้นจบปุ๊บ ก่อนหน้านี้พีสปอยล์มาก่อนแล้วด้วยล่ะว่ามินโฮจะเป็นเจมส์บอนไง แล้วพอมินโฮออกมาพร้อมปืน หล่อโคดดดดดด กรี๊ดกันคอแตกนี่ขนาดแค่คนเดียว เสร็จแล้วก็โซชิเต้นเพลงฮู้ด อยากให้เทคบ่อยๆเลยอ่ะเพราะจะได้ให้มินโฮออกมาอีก 555 เทคอยู่ปะมาน 3 รอบได้แล้วก็ผ่าน หลังจากนี้ก็อัด Maknae Show ดีอีกแล้วที่แทมินมาอยู่เวทีเล็กตรงกลางหน้าสุดพอดี น้องขึ้นชิงช้า(?)ให้เราดูกันจนเบื่อ ยืนเป็นเป้านิ่งให้ดูกันจนพรุนไปเลยเถอะ อัดหลายเทคอยู่ จนเทคหลังๆน้องโดนทิ้งให้ห้อยอยู่ข้างบนนานมาก ไม่เริ่มถ่ายซะที น้องก็โบกมือบ้าง สะบัดแซ่เล่นบ้าง เล่นกะเงาตัวเองบ้าง (ฮาาา) น่ารักอ่าาา >__< นอกนั้นมองไม่เห็นใครเลยเพราะว่าอยู่เวทีข้างๆจะมองไม่เห็นอ่ะ แล้ววันนั้นก็ไม่ได้เอากล้องส่องทางไกลมาด้วย เสียดาย
เห็นแทมห้อยอยู่โน้นนนมั้ย กล้องไม่ได้ซูม
ขั้นตอนของงานพวกนี้จะแบบ ถึงเค้าจะบอกว่าถ่ายทอดสดก็จริงแต่มันก็มีทั้งอัดและสดปนๆกันไปอ่ะ วงไหนติดงานต้องรีบไปก็มาอัดไว้ก่อน เพราะคงยากที่จะให้ทุกวงมานั่งรอกันแล้วรออยู่ร้องเพลงสุดท้ายพร้อมกันหมด จำไม่ได้แล้วว่าหลังจากนั้นมีใครอัดต่ออีก แต่พออัดหมดแล้วก็ต้องรอเวลาเริ่มถ่ายทอดอีกอ่ะ 4 ทุ่ม จะบ้าตาย ง่วงก็ง่วง มีแต่รอๆๆแล้วก็รอ แต่ระหว่างนั้นจะบอกว่า มีเรื่องทำให้เสียอารมณ์เพราะว่าที่ๆเราได้นั่งตอนแรก ที่ว่าแจ่มมากๆ อยู่ๆก็มาโดนไล่ที่ คือตอนแรกนั่งเรียงจากหน้าไปหลังเป็น เอลฟ์ โซวอน แล้วก็ชายนี่เวิล แต่พอโดนไล่ที่ คนจัดแถวดันให้ชายนี่เวิลแถวหลังสุดลุกก่อน แล้วย้ายไปนั่งหลัง VIP (แฟนคลับบิ้กแบง) T^T เพราะระหว่างที่เราดูอัดอ่ะ แฟนคลับวงอื่นก็ทะยอยเข้ามาเรื่อยๆ หันมาอีกที โหคนเกือบครึ่งฮอลแล้ว แต่พอโดนย้ายปุ๊บ เราก็กลายเป็นว่าต้องไปอยู่ครึ่งหลังของฮอลต่อจากพวกที่มาหลังเรา โหดร้ายมาก แล้วที่นั่งก็สลับกันหมดกลายเป็นชายนี่เวิลได้อยู่หน้าสุด ตามด้วยโซวอนและก็เอลฟ์ ทีนี้เอลฟ์ก็ไม่ยอมสิคะ จากที่ได้อยู่หน้าสุดมากลายเป็นหลังสุดไปเลย ก็ไม่เข้าใจคนรันแถวเหมือนกัน เอลฟ์ก็โวยวายๆอยู่พักใหญ่ๆจนต้องสลับที่นั่งกันใหม่ แล้วคนก็ไม่ใช่น้อยๆนะ จะย้ายอะไรกันแต่ละทีก็ยากลำบากแต่ก็ไม่มีใครขัดขืนนะ ทุกคนเชื่อฟังกันดี ตอนนั้นเราปลงแล้วอ่ะ ปลงตั้งแต่โดนย้ายที่แล้วเพราะว่ามันกลายเป็นไกลมากๆๆไปเลย ต่อให้เอลฟ์ได้สลับที่มันก็ไม่ได้เห็นชัดกว่าเดิมเท่าไหร่หรอกนะ ออกแนวว่าต้องเรียงตามอาวุโสและรักษาสิทธิ์ที่วงตัวเองแก่สุดว่างั้น - -“ ชนว. กะโซวอนไม่มีปากเสียงกันซักคำ

อันนี้คือโดนย้ายแล้ว ไกลมากกกกก


พองานเริ่ม ก็สนุกดีอ่ะ ที่ให้เด็กๆอนุบาลมาเต้นโคฟเวอร์น่ารักมากกกกกกกกกก ชอบ CNBLUE สุดเลย น้องดีดกีต้าร์น่ารักมาก วงผญชอบคาราอ่ะเต้นน่ารัก

 

 

ส่วนใหญ่จะเล่นสดนะ ยกเว้นบางวงที่อัด 2PM ก็อัดไปตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ แต่ที่ชอบสุดตอนที่บีสท์มาเต้นเพลงทีอารา ฮาไม่ไหวแล้ว 555

 

 

ขอเล่าข้ามๆละกันนะเพราะว่าก็เริ่มจำไม่ค่อยได้แล้วเหมือนกัน ยังไม่ได้โหลดรายการเต็มมาดูเลย เอาล่ะ พอถึงชายนี่ ตอนแรกวีทีอาร์มาก่อน หนูวิ่งมาเชียว อี๊~~ ตอนแรกคิดในใจ วงอะไรวะเอาหนูมาเล่นทำไมเนี่ย แต่พอมีหน้ามันโผล่มาเท่านั้นแหละ คอนเซ็ปต์อะไรวะเนี่ยยยย อยากติดคุกก็ไม่บอก อร้ากกกก แต่หล่อโว้ย แล้วอิจงก็มาอยู่เวทีเล็กตรงกลางข้างหน้าอีกแล้ว อยู่ในกรงเล้าเป็ดของมันอ่ะ วีทีอาร์ทำภาพสวยมากจริงๆ ส่วนโชว์ก็โอเคแต่ไม่มีไรพิเศษมาก ก็กรี๊ดๆสะบัดลูกโป่งกันเต็มที่ แต่พอจบแล้ววงอื่นขึ้นนี่ หลับค่ะ เพราะง่วงไม่ไหวแล้ว แต่คุ้มที่มาอ่ะได้ดูหลายวงมากๆ ถึงจะไกลไปหน่อยก็ตาม 2NE1 งี้นานเชียวร้องตั้งหลายเพลง ซักพักใหญ่ๆหลังชายนี่จบก็คิดว่าจะกลับกันก่อนแล้วล่ะ เดินออกไปตอน SE7EN กำลังร้อง (ขอโทษนะคะ T.T) ตอนกำลังจะเดินออกประตูใหญ่นี่เห็นคนเดินสวนเข้ามาหัวขาวๆมีหิมะเกาะ เฮ้ย!! หิมะตกอีกแล้ว พอมองลอดกระจกออกไป ตกหนักมากกกกก ช่วยด้วย เดินฝ่าหิมะไปขึ้นรถเมล์ เดชะบุญที่ยังพอมีรถเมล์อยู่บ้างหลังเที่ยงคืน มิงั้นจ่ายค่าแท็กซี่กันหมดตัว
ถึงห้องก็สเต็ปเดิมคือต้องเช็คข่าววันพรุ่งนี้ก่อน เล่นเนตดูแฟนแคมวันนั้น เช็คเฟสบุคอัพทวิตเตอร์ บลาๆๆ กว่าจะได้อาบน้ำนอนก็ ตี 3 ตี 4 ชักจะดึกขึ้นเรื่อยๆ -*-

----------------------------------------------


30.12.2010

 

 

KBS Gayodaejun

เมื่อคืนเช็คข่าวแล้วไม่มีบอกว่างานนี้ต้องทำยังไง นอกจากพวกมีบัตรแล้วจากที่ลงทะเบียนไปในเว็บ คืออย่าว่าแต่กระเหรี่ยงอย่างเราเลย คนเกาหลีที่ไม่มีบัตรแต่อยากเข้าก็มีเยอะแยะ แต่คิดว่าจะไปตายเอาดาบหน้าแบบเมื่อวานน่ะแหละ แต่ไม่อยากไปรอแต่เช้าเพราะว่าเสียเวลาเที่ยวอ่ะ เลยกะว่าจะไปตอนค่ำๆทีเดียวเลย

ลืมเล่า เมื่อวานเป็ดในเล้าทำพิษ เมื่อคืนเลยฝันถึงจงเลย ฝันว่าไปรอมันที่ไหนซักแห่งแล้วมันเดินผ่านหน้าเรา เราก็พูดว่า “천천히…” (แบบ ให้มันค่อยๆเดินอ่ะ ในฝันเหมือนกะว่ากลัวมันเจ็บขาซักสิ่ง)

แล้วก็บอกอีกว่า “건강 조심해..” (ให้รักษาสุขภาพด้วย)

บ้าไปแล้ววววฝันเป็นภาษาเกาหลีด้วยอ่ะ เวิร์คมากๆ ขนาดมาอยู่ได้แค่สองวัน ฮาาา เป็นเอามาก - -“

วันนั้นก็เลยไปมยองดงกันค่าาา ^0^ มยองดงหนาวมาก ได้ถุงน่อง H&M มาอันเดียว - -“ เดินยังไม่ค่อยทั่วอ่ะเพราะว่าลมแรงมาก หนาวมาก รอน้องฮโยจิน เพื่อนของเพื่อนเจ๊ยุ้ยแนะนำมาจะให้เค้าพาเที่ยว พอมาถึงนึกว่าผู้ชายอ่ะ ตัวใหญ่ๆตัดผมสั้นอีกคล้ายๆทอม ก็ให้น้องเค้าพาไปกินไก่ทัลคาลบิแถวนั้นแหละ อร่อยมาก!! กินเสร็จก็ค่ำพอดีเลยให้น้องฮโยจินเค้าติดสอยห้อยตามไปเป็นไกด์และล่ามจำเป็น 55 พากันไป KBS ไม่ไกลมาก แต่พอไปถึงแล้วก็งงๆว่ามันตึกไหนเดินตามคนไปมั่วๆจนเดินตามเค้าเข้าไปตึกนึงกำลังจะเข้าประตู แล้วมีสต๊าฟผชมาถามว่า จะไปไหน เราก็บอกจะไปดูงานกาโยอ้ะ เค้าก็ไล่ๆบอกให้ไปทางโน้น เราก็เอะใจตั้งแต่เห็นคนใส่ชุดแปลกๆเดินอยู่ข้างในแล้วอ่ะ พอกำลังจะหันหลังกลับออกมา ป๊าดดดดด โจควอนเดินสวนออกมา หัวหยิกๆ ไม่ทันตั้งตัว สรุปว่าตรงนั้นมันคือห้องแต่งตัวนะคะ เปรี้ยวมากค่ะพวกเรา =^=


ก็เดินมาอีกทาง ขึ้นบันไดไปมันจะเป็นลานหน้า KBS Hall อีกที ลานโล่งๆและหนาวมากอีกเช่นเคย แต่มีเต้นท์ปรับอากาศยาวๆแล้วข้างในมีฮีทเตอร์ให้ด้วย เลยคิดว่าเค้าทำไว้ให้นั่งรอ เข้าไปก็มีคนนั่งเต็มอยู่แล้วอ่ะ ก็รอๆดูสถานการณ์ไปซักพัก เหมือนว่าเค้าจะมี sms ยืนยันเข้างานกันหมดแล้วด้วยอ่ะพวกที่นั่งในเต้นท์เนี่ย แล้วเราจะได้เข้ามั้ยเนี่ย ซักพักคนเริ่มเข้ามาออในเต้นท์กันเยอะ ก็มันหนาวนี่วะ -*- (คนญี่ปุ่นป้าๆเยอะมาก) จนสต๊าฟแฟนคลับตะโกนถามว่า พวกที่มายืนข้างหน้านี่คืออะไรกันเนี่ย? เหมือนกะว่ามันวุ่นวายเค้าจะรันคิวเข้าไปข้างในแล้ว ก็เลยไล่คนที่ไม่เกี่ยวออกหมดเลย เลยต้องระเห็ดไปหลบหนาวอยู่ในล็อบบี้อีกตึกแต่มันเชื่อมถึงกันอ่ะ มีห้องน้ำ มีทีวีให้ดู มีตู้กาแฟให้กด โอววววแค่นี้ก็สวรรค์แล้ว แต่ถ้าอยู่ในนี้เราก็จะไม่รู้นะว่าข้างนอกเกิดอะไรขึ้นบ้าง ถ้าเกิดเค้าปล่อยให้เข้าแล้วทำไงอ่ะ เลยหลบหนาวได้พักนึงก็ออกไปดูสถานการณ์อีก สรุปงานนี้ไม่มีบัตรก็ไม่ให้เข้า ไม่มีคิวให้แฟนคลับเหมือนเมื่อวาน เริ่มอยากกลับแต่ก็คิดว่า รออีกนิดนึง อีกนิดนึงไปเรื่อยๆ จนเริ่มมีการเคลื่อนไหวคือพวกที่รออยู่ในเต้นท์ออกมาต่อแถวจ่อหน้าประตูแล้ว แต่เกิดแถวเถื่อนขึ้นอีกแถวนึง เราก็ไปต่อแถวเถื่อนนี่แหละหน้าด้านเข้าไว้ ก็เกาหลีมันเริ่มก่อนนะ 555 เราก็ตามน้ำไป แล้วไม่รู้ว่าซีเคียวรออะไรถึงไม่เปิดให้เข้าซะที แถวถูกกะแถวเถื่อนก็เริ่มดันๆกันเถียงกัน แล้วก็เถียงกะซีเคียวด้วย ว่าเค้ามีบัตรถูกต้องแล้วไมไม่ให้เข้าซะทีหนาวจะตายอยู่แล้ว เด็กผู้ญตะโกนนะเนี่ย แต่ว่าน้ำเสียงเถื่อนได้ใจมากกกก สก๊อยบ้านเรายังอาย เรามองหน้าน้องฮโยจิน แล้วน้องแกก็ทำหน้าแหยๆบอกว่า ขอโทษทีนะ นี่แหละคนเกาหลี ฮาๆๆๆ มีผชที่อยู่ในแถวเถื่อนคนนึงก็เถียงกับซีเคียว มองหน้ากันแบบจมูกชนกัน มันแทบจะต่อยกันแล้วอ่ะ โอ้ยยยอะไรเนี่ย บ้านป่าเมืองเถื่อนกันรึไง แล้วทำไมไม่ปล่อยให้เข้าซะที

ตอนนี้สถานการณ์ตึงเครียด เกือบจะเป็นจราจล ต้องเรียกซีเคียวมาเพิ่ม เพราะว่าทั้งสองแถวมันดันประตู จะเข้าไปให้ได้ แล้วพี่แคทกับพี่จูนไม่รู้ไปเนียนตอนไหน ไปอยู่หน้าสุดของแถวเลยอ่ะ แล้วโดนเบียดแบนติดกระจก คือซีเคียวข้างในเห็นแล้วสงสารกลัวว่าจะถูกทับตาย เลยดึงตัวเข้าไปข้างในเลย ได้เข้าไปแบบฟลุ๊กมาก เราก็รอให้มันเถียงกันไป ตราบใดที่งานยังไม่เริ่ม แต่ถึงตอนนี้คิดว่าน่าจะได้เข้าแหละมั้ง มันไฟท์กันมาถึงจุดนี้แล้วอ่ะ จนในที่สุดก็ได้เข้าแบบหลังสุดเลยอ่ะ ไม่ขอดูบัตรหรือ sms อะไรทั้งนั้นเดินตัวเปล่าเข้าไปเลย แต่..... คุณต้องไปนั่งตรงทางเดินนะ =^= เพราะว่าฮอลมันเล็กมาก ชั้นล่างเท่าสกาล่าบ้านเรา แต่มันมีชั้นบนอีกเหมือนโรงหนังสยามภาวลัยที่พาราก้อน ประมานนั้นอ่ะ ที่นั่งมันสำหรับคนมีบัตรไง แต่ไม่เปนไรได้เข้าก็ดีใจแล้ว นั่งตรงทางเดินเบียดเป็น 2 แถวอีกตะหาก แต่ใกล้โคดๆอ่ะ คนละฟีลกะ SBS เมื่อวานเลย ใกล้ชิดมากมองด้วยตาเปล่าก็เห็นสีหน้าคนบนเวทีได้เลยอ่ะ แล้วที่สำคัญ วันนี้สดหมดทุกวง!! แค่เริ่มต้นก็มาร้องเพลงรวมกันไม่รู้ว่าครบรึเปล่า แต่ศิลปินมากันเยอะเชียว น้องคุณเป็นคนพูดเปิดงาน ภูมิใจ ^_^ มินโฮก็อยู่กะดงเฮตลอด แอบหมันไส้ 55
วันนี้ชายนี่ด๋อยมาก ผิดหวังมาก ไม่เห็นจะสเปเชียลอลังการอย่างวงอื่นเค้าเลยอ่ะ ก็แค่เต้นกะ f(x) นิดนึง โชว์พิเศษเพลงจะมิกซ์ซักหน่อยก็ไม่มี เฮ้ออออ

- After School ยกมาร์ชแบนด์มาทั้งวงเป็นร้อยคนบนเวที(เล็กๆ) อลังการมากกก สาวน้อยที่เราเห็นว่าแต่งตัวแปลกๆตรงเวตติ้งรูมก็คือนักดนตรีในวงมาร์ชแบนด์นี่เอง

- 2PM ก็ไม่น้อยหน้ายกพลขึ้นบก ทหารมากันเต็มเวที (แต่แต่งตัวเหมือนตำรวจนอกเครื่องแบบ หรือสตั้นแมนไรงั้นมากกว่านะ - -“)

- CNBLUE เจ๋งมาก โชว์ไฟลีด อธิบายไม่ถูกไปหาดูในยูทูปละกัน คิดว่าน่าจะดูกันแล้วนะ แล้วไลฟ์สดมันส์มากอยากดูคอนวงนี้เลย เพราะว่าไมค์ยงไม่ดังแหละตอนแรก เลยไปเอาไมค์มินฮยอกมา คือชอบในการแก้สถานการณ์แล้วยงก็ลงมาเล่นกับคนดูแถวหน้า ลงมาจากเวทีเลย แบบว่ามันส์มาก ทำให้คนดูลืมแอคซิเดนตอนแรกไปเลย เจ๋งมาก!

 

- Supreme Team วงนี้ที่ไทยอาจจะไม่ค่อยรู้จัก แต่ว่าที่เกาหลีกำลังดังมากเห็นตั้งแต่เมื่อวานแล้วล่ะว่าคนตะโกนเชียร์ดังมาก땡! 땡! 땡! ทั้งฮอลลุกขึ้นเต้นมันส์มากกกก

- BEAST เสียงกรี๊ด+โค้ดเชียร์ดังมาก คือมันไม่ใช่ว่ากรี๊ดหรือตะโกนเชียร์กันแค่กลุ่มแฟนคลับ แต่มันคือทั้งฮอลอ่ะ ขนลุกเลยทีเดียว >_<; น้องดังมากกก

- Sistar เคยดูแฟนแคมที่โบราล้มเพราะว่าฝนตกเวทีลื่น แล้วแบบล้มแรงมากท่าจะจุกมากอ่ะ วันนี้เลยได้เห็นกะตาอีกครั้งทั้งๆที่เวทีไม่ได้ลื่น แต่ล้มคนเดิม ชักจะยังไงละ คนดูร้องว้ายเลยอ่ะ เราก็ตกใจ ล้มลงไปแบบไมค์กระแทกพื้นดังกึก!! แต่อันนี้ไม่เจ็บมากเลยเต้นต่อได้ เฮ้อ

- โซชิ เพิ่งได้เจอแฟนคลับผชน่ากลัวๆด้วยตัวเองก็วันนี้ เสียงตะโกนน่ากลัวมากกกก มันมานั่งอยู่ข้างหน้าเราอ่ะ ก่อนหน้านี้นี่นั่งเงียบๆมาตลอดเลยนะ หน้าตาเนิร์ดๆ แต่พอโซชิขึ้นนี่แบบ ป้ายพร้อม คนพร้อม เต็มที่กะชีวิตมาก ฮาๆๆ

- Kara อันนี้เป็นอะไรที่ฮาสำหรับคนนั่งอยู่แถบซ้ายของเวที คือมันมีแฟนคลับคาราคนนึง เด็กผญเวลาคาราปรากฏบนเวที หรือแม้จะแค่ VTR แว๊บเดียวก็ตาม น้องแกจะกรี๊ดด้วยโทนเสียงที่แบบ เหมือนคนจะตายอ่ะ มันไม่ใช่โทนเสียงที่แบบคนธรรมดาเค้ากรี๊ดกัน ได้ยินแล้วทุกคนต้องหันไปมองว่าเป็นไรมากมั้ย แล้วก็มองหน้ากันขำๆ แล้วกรี๊ดแบบไม่เว้นหายใจเลยนะจนกว่าโชว์คาราจะจบจนกว่าจะลงจากเวทีไป แบบสุดยอดหายใจทางเหงือกไงคะน้อง!! จนซีเคียวต้องเข้ามาตักเตือนประมานสามรอบ น้องแกก็เหมือนเดิมคือพอซีเคียวไป ก็กรี๊ดต่อ จนเค้าเอือมไม่รู้จะทำไงแล้ว แต่ฮามาก 55

- T-ara เอาเด็กๆมาเต้นโปปี๊บๆ น่ารักมาก >< นึกถึงเมื่อวานเลย

- U-KISS ใช้ปืนเท่ห์มากอ่ะ แต่ไหงงานเมื่อวาน อิมินโฮถือปืนแค่กระบอกเดียวก็โดนเซนเซอร์แระ อันนี้ตั้งหลายกระบอกยังนั่งคิดอยู่มันจะเซนเซอร์ไงวะ ปรากฏไม่เซน - -“ แต่ละช่องมันไม่เหมือนกันอ่ะนะ

แล้วก็มีอีกเยอะเลยที่ประทับใจ เล่าหมดคงไม่ไหว แต่วันนี้อยู่ดูจนจบอ่ะ ตอนจบทุกวงก็ออกมาร้องรวมกันอีกรอบ เป็นงานที่ฮอลเล็กแต่สนุกและศิลปินอยู่ครบ มีความสุขสมกะที่รอ พองานจบเดินออกมานี่แบบลั้ลลาอยากไปร้องเกะต่อเลยทีเดียว ฮาๆ

ครึ่งทางรึยังเนี่ย เพิ่งอัพมาได้สามวัน จะพยายามนึกต่อไป >”<

To be con. Part2 (เมื่อไหร่ก็ไม่รู้)

http://img691.imageshack.us/img691/1015/16845810150115703170845.jpg

Comment

Comment:

Tweet

....... สนุกมากเลยคะ ... อ่านแบบ .... .ละเอียดเลย.... การเดินทางที่แสนหนาวเหน็บ... อ่านแล้วสนุก จริงๆๆ เลยคะ ^^big smile

#7 By Mvpjonghyun (27.130.159.232) on 2011-11-27 19:23

ชอบมากอ่ะๆๆๆๆ รักชายนี่ๆๆ

\'\'Jong Key Fanclub\'\'
นี่คือเเฟนเพจ จงคีย์ค่ะ เหนมา
ถ้าสาวกชายนี่คนไหนรั่กคู่ จงคีย์
เข้าไปกดไลค์ในเฟสฯเลยค่ะ><!!

#6 By M aNdm\'\'MY\'MaY (183.89.198.233) on 2011-04-20 13:01

อ่านแล้วรู้สึกสนุกมากกกกก เหมือนได้ไปเกาหลีเองเลย 5555
ขอบคุณมากค่ะ : )

#5 By JOJOSHINee (58.11.43.251) on 2011-03-01 12:01

ตามมาอ่านค่ะ อิอิ

#4 By mabobzi bobz on 2011-02-28 20:34

หูยยยย อ่านแล้วมันส์มากค่ะ
คุณเจ็ดดาวบรรยายซะเราเข้าใจถึงความหนาวเหน็บเลยอ่ะ = = แบบเมื่อก่อนก็เคยคิดอยากไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต แต่พอมาเล่าประสบการณ์กันอย่างนี้ชักกลัว เพราะแค่บ้านเราเมืองเหนือ หนาว หมอกลงอะไรนิดหน่อยเรานี่แบบปากแดงจมูกแดงหายใจแสบจมูกแล้วอ่ะ พี่เจ๋งมากเลยที่ไปยืนหน้าเอสเอ็มวันนั้น โฮกกกกก T^T รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เดี๋ยวจะน็อคเอานะ(ได้ข่าวเค้ากลับมาแล้ว)

แล้วเอสบีเอสวันแรกอ่านแล้วรู้สึกสงสารจับใจมาก = = เฮ้ยแบบ เราเข้าใจความรู้สึกเลยนะที่เห็นชัดๆแล้วโดนย้ายอ่ะ แต่ก็โอเคแหละเน๊อะได้ดูไปแล้วบ้างอะไรบ้าง
เพิ่งจะรู้ว่าน้องแทมถูกทิ้งให้ค้างอยู่บนนั้นด้วย ฮาาาา น้องน่ารักอ่ะ อ่านแล้วปิ๊งเลย(?)แต่ของมักเน่เค้าก็อลังเอาเรื่องอยู่นา
แล้วเป็ดในเล้า ฮามากกก คืออยู่นี่นั่งโหลดรายการเต็มมาดูแล้วขำจงฮยอน คือมันโผล่ขึ้นมาก่อนแล้วทำหน้านิ่งเหมือนเป็ดที่อยู่ในเล้าจริงๆ TvT แล้วไอ้โครงเหล็กอันนั้นคือสุ่มไก่บ้านเรามากอ่ะค่ะ กรี๊ดดดดด

เคบีเอสคนดูทางนี้ก็ว่าเฉยๆนะคะ - -" เรานึกว่ามันจะมีอะไรมากกว่านี้อ่ะ แต่วงอื่นนี่อลังโคตร อลังชิบหายยยย =___= ทูพีเอ็มนี่แบบ เฮ้ยยยยย เจ๋งอ่ะ เจ๋งโพดดดดดด มาเป็นกองทัพพพพพ

โอเค ขอบคุณมากค่ะคุณเจ็ดดาว
แล้วมาเล่าให้ฟังอีกนะ จุ๊บ

#3 By lll Mirror*lll on 2011-01-09 20:25

กว่าจะอ่านจบ ตาลายมาก 5555
ว่าไปแล้วเค้าว่าเค้าน่าจะเขียนไว้บ้างอะไรบ้างดีมั้ย
แต่ของเค้าคงมีแต่ฮาๆอะ -*-
มะก่อนเขียนไดอีส
แต่ไม่ได้เข้านานแล้ว
คิดว่าป่านนี้คงเข้าไม่ได้แล้วแน่ๆอะ

#2 By ohniminxie (115.87.143.3) on 2011-01-09 19:18

มาแปะค่ะ

สนุกสนานเฮฮากันไป ลืมถ่ายรูปน้องโฮสท์ของเรา คราวหน้าเอาใหม่เน๊อะ xDDD

อ่านๆแล้วฮาแตกตรงเดินไป KBS แบบ เจ๊มองเหนว่าเห๊ย ตู้กดน้ำนี้แมร่ง ... คุ้นเกิ๊น เหมือนตอนที่อิคีย์กะอนอนมันมากดน้ำ กดโกโก้จะกิน ... เรามาตรงนี้ได้ไงวะ ปรากด -*- ที่แท้ก็ผิดทาง อิโจควอนทำเปนไม่หัน ชิ-3- เค้าอุตส่าจำตะเองได้นะ เอ๊ะ?? หรือชะนีเรียกมันไม่หัน?? xDDD ไม่ใช่ละ

โอเค สู้ต่อไปฮะ 7 ดาว ของเจ๊อั๊พรูปไปก็คาดว่าน่าจะใช้เวลานานอยู่ -*-

#1 By RoxyYui (58.8.162.116) on 2011-01-09 18:21

SevenStarS★ View my profile