[Trip] Countdown in Seoul Part 1 : Go to SBS KBS 가요대전

posted on 09 Jan 2011 16:37 by sevenstars
ผ่านมาจะอาทิตย์นึงแล้วเพิ่งจะได้มาอัพ แต่เริ่มพิมพ์ไว้ตั้งแต่สองวันหลังจากที่กลับมา รอรูปด้วยแหละอยู่กล้องคนโน้นคนนี้ เรานี่ถ่ายแต่มือถือ ขี้เกียจเอามือออกมา มันหนาว 555 

 

28.12.2010

 

Arrive Incheon!

ก่อนอื่น ทริปนี้มีทั้งหมด 5 คนแต่ค่อยๆบินตามกันไปตามความสะดวกในการลางานของแต่ละคน พี่เล็กบินไปก่อนคนแรกเลย บินเดี่ยว ไปตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. (รวมๆแล้วอยู่เกาหลีร่วมครึ่งเดือน เป็นการลางานที่คิดว่าลาออกไปแล้วซะอีก 55) ส่วนเราก็บินไปกะพี่ยุ้ยสองคนวันที่ 27 แล้วพี่แคทกับพี่จูนก็จะตามไปวันที่ 29

นี่เป็นการไป ตปท ครั้งแรกและไปเกาหลีเป็นครั้งแรก จริงๆหาข้อมูลมานานแล้วตั้งแต่คิดจะไปเรียนอ่ะ (ตอนนี้ก็ยังคิดอยู่นะ T.T) คือ ขอด่าชายนี่หน่อยว่าจะเสือกจัดหน้าหนาวทำไมวะคะ งบบานปลายมากกก ไม่อยากจะคิดว่ารวมทั้งหมดจ่ายไปเท่าไหร่ มันไม่ใช่แค่ค่าตั๋วเครื่องบิน แล้วก็ค่าบัตรคอน ค่ากิน ค่าที่พักหลักๆ แต่มันต้องซื้อของเตรียมรับมือกับความหนาวอีกล้านแปด นั่นนู่นนี่ ตอนนั้นตั๋วก็แพง โบนัสได้มาก็หมดไปในพริบตา อยากจะกรี๊ด บ่นพอยัง?.. พอก็ดะ T____T

อ่า เล่าตอนบนเครื่องด้วย เหมือนจะเจอคนคุ้นหน้าคนนึงในเกทตอนรอขึ้นเครื่อง คือคุ้นหน้าว่าเป็นแฟนคลับเกาหลี แต่ไม่แน่ใจว่าชอบชายนี่ป่าว แต่ก็ไม่ได้ไร จนขึ้นเครื่องไป ถึงเกาหลีตอนแปดโมงเช้า ตอนเครื่องแลนด์เค้าจะบอกว่า สภาพอากาศข้างนอกเป็นยังไง ตอนแรกฟังผิดเป็น -17 จริงๆคือ -7 แต่แค่นี้สำหรับคนมาเมืองหนาวครั้งแรกก็จะตายแล้ว

 

ตอนลุกขึ้นหยิบจะกระเป๋าเห็นพี่โรสกะน้องมิ้มอยุ่ข้างหลังไกลๆ ตอนแรกไม่แน่ใจใช่ป่าววะ จนลงเครื่องมาเอากระเป๋าที่สายพานอะไรเรียบร้อย อ้ะ เด๋วๆๆ เล่าถึงตรวจคนเข้าเมืองอันเลื่องชื่อก่อน ไม่เห็นจะมีอะไรเลยอ่ะ - -“ อุตส่าห์เตรียมพร้อม พี่แกไม่ถามไรเลย มองหน้าแล้วก็ปั๊ม เอ้อ! ผ่านมาอย่างงงๆ พอออกไปนอกประตูสนามบินครั้งแรก อื้ออออออออฮืออออออ มันเย็นงี้นี่เอง เห็นว่าหิมะตก(ไปแล้ว)ตั้งแต่เครื่องแลนด์แล้วล่ะ สนามบินขาวโพลน ก็ตื่นเต้นถ่ายรูปกันไปรอรถแอร์พอร์ตบัสกันไป แล้วพวกพี่โรสก็เข็นรถผ่านมาตรงหน้า แบบ เห้ยอะไรจะบังเอิญขนาดนั้น มาวันเดียวกันไฟล์ทเดียวกันเลย ยังไม่ทันได้คุยไรมากรถมาเลยต้องรีบขึ้น ปรากฎว่าลืมเติม T-money เสร่อขึ้นไปเลยต้องจ่ายเงินสดไปก่อน นั่งรถเข้าเมืองหลับกันเป็นตาย มุ่งหน้าไปตามที่โฮสเทลบอกทางเอาไว้ อยู่ชินชน ปริ้นท์แผนที่มาด้วย

ถึงชินชน 11 โมงได้มั้ง พอถึงป้ายลงไปแล้ว ปรากฎทำแผนที่หาย ซวยละทีนี้เริ่มหนาวเพราะลมเริ่มมาเป็นระยะๆ ไอ่หนาวน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าลมพัดมาทีนี่อยากจะกรี๊ด หนาวบาดลึกถึงตับไต เลยโทรไปถามทางที่โฮส เค้าก็บอกว่าให้รออยู่ตรงนั้นแหละเด๋วจะไปรับ ประเสริฐมากๆเพราะนูน่าสองคนก็คิดว่าคงลากกระเป๋าไปเองไม่ไหวแน่ๆ


พอโฮสมาถึง ชื่ออินซู เด็กๆน่ารักอายุน่าจะประมาน 22-23 ภาษาอังกฤษเป๊ะมาก เค้าถามว่ากระเป๋าไหนหนักสุด? นี่เลยของกรูเลยแอบเกรงใจแต่ก็ช่วยด้วย T.T ปรากฎลากไปไกลจริงๆด้วย แล้วหิมะมันก็เละๆ ขรุขระๆ ต้องขึ้นเนินชันนรกด้วย ดีแล้วล่ะ ขอบคุณมากๆ พอถึงก็เช็คอิน จ่ายเงินกันไป แล้วพี่เล็กก็ตามมาจากที่พักเก่า ย้ายมาอยู่ด้วยกันสามคน ห้องอยู่ชั้นใต้ดินล่ะ สีชมพูววววววว เอาของเก็บพักเหนื่อยซักพักใหญ่ๆ แล้วก็ออกไปสำรวจแถวที่พัก หาไรกินแถวนั้นกันเดินๆไปหิมะตก!! คราวนี้ตกแบบตกใส่หัว เข้าตาเข้าหน้า ตกลงมาเป็นสาย พอดีเจอร้านข้าวเข้าตาเลยรีบเข้าไปหลบหิมะ พอเข้าไปได้แป๊บเดียวก็ตกหนักเลยอ่ะ ดีจริงๆ มาวันแรกก็เจอหิมะตกเลย ก็สั่งข้าวกินกันไป กินเสร็จหิมะก็หยุดตกพอดี ก็ออกเดินทางต่อ ทีนี้ทุกสิ่งอย่างก็ยิ่งขาวโพลนยิ่งกว่าเดิม เลยถ่ายรูปๆเจอสวนสาธารณะที่มันมีแต่หิมะ คือมันไม่ใช่ทางเดิน เลยไม่มีใครโกยอ่ะเลยลงไปลุยถ่ายรูปเล่นกันแล้วก็เกาหลีจะไม่ขาดเสียงเพลง เดินไปไหนก็มีแต่ร้านค้าเปิดเพลงกันหมด ช่วงนั้นเพลงไหนฮิตก็จะเปิดบ่อยมากกกก ถึงเป็นร้านข้าวดูป้าๆแต่ก็เปิดเพลงวัยรุ่นนะ เพลงที่ได้ยินวันละ 38 รอบก็คงไม่พ้น Good day ของ IU (เข้ากะหิมะเนอะ) แล้วก็ T-ara Sistar มันก็เหมือนๆกะที่เราโหลดมาฟังที่ไทยแหละ ถ้าใครฟังเพลงตามกระแสตามชาร์ต มันก็ทันๆกันกะที่เกาหลีอ่ะ

หลังจากนี้น่าจะกลับมาที่ห้องป่าวนะ ก็เย็นๆค่ำๆ อาบน้ำแต่งตัว นอนพักแป๊บนึง ดูทีวี มีคอมให้เล่น แล้วดึกๆซักสามทุ่มก็ไป SM เผื่อจะเจอ เปรี้ยวมากเราตั้งแต่มาถึงยังไม่ได้หยุดพักเลย แล้วด้วยความยังไม่ชิน ยังไม่รู้วิธีรับมือกะความหนาวว่ามันต้องประมานไหน คืนนั้นเลยเสือกใส่ลองจอนตัวเดียว แต่หนานะ ก็เพราะคิดว่ามันหนาไงเลยใส่ตัวเดียวก็พอ แล้วก็เสื้อโคทประมานเข่า แรกๆต้องเอาผ้าพันคอปิดจมูกตลอดเลย หน้าชา หายใจเข้าไปแล้วแสบจมูกไม่ไหว เวลาอยู่ในที่ปิดอย่าง ในห้อง ในรถเมล์ รถไฟฟ้า ร้านค้า ก็อุ่นแบบถ้าใส่โคทก็ร้อนอ่ะ แต่พอออกมาข้างนอกก็หนาวโฮกกก ค.ที่มันต่างกันมากมันจะทำให้เราสั่นแล้วก็หนาวกว่าปกติ ถ้าไม่ได้ปรับอุณหภูมิก่อนอ่ะ แล้วยังไม่ชินด้วยไง ก็รอๆอยู่ข้างหน้าบ.ไปซักพัก เริ่มไม่ไหว แล้วลมแรงเพราะว่ามันอยู่ติดถนนใหญ่ เราก็ไปนั่งสั่นนนนนแบบ จะตายแล้ว อีกนิดจะไม่ไหวแล้วนะ พี่ยุ้ยเลยชวนไปซื้อกาแฟ เดินไปทางโรเดโอก็โคตรไกลกว่าจะเจอร้านกาแฟซักร้าน ตอนนั้นมันจะปิดหมดแล้วด้วยอ่ะ พอได้นั่งข้างในแล้วไม่อยากออก ไม่อยากจริงๆนะอยากรออยู่ที่นี่ แต่ก็ต้องเดินกลับไป พยายามโอบแก้วกาแฟหวังว่ามันจะอุ่น (ไม่ได้ช่วยไรเลย) พอเดินไปถึงหน้าบ.ชาขียวลาเต้ของกรู กระฉอกเต็มเสื้อโคทเลย =^= ได้ข่าวว่าต้องใส่อีกหลายวัน ยังคงสั่นต่อไปน้ำมูกน้ำตาไหล ตอนนั้นคิดว่าต้องน๊อคแน่ๆ ถ้ายังคงยืนอยู่แบบนี้ มันสั่นแบบหยุดไม่ได้ ไม่ขำนะเนี่ย พี่ๆเห็นว่าไม่ไหวแล้วเลยโบกแท๊กซี่กลับ พอถึงห้องนี่แบบ คิดในใจ กรูจะไม่ออกไปไหนอีกแล้ว กรูยอมอยู่แต่ในห้องจนกว่าจะถึงวันคอน ฮือออออ สรุปไปแล้วไม่เจอน้อง เจอโบอาแว๊บๆแล้วก็ได้ยินแต่เสียงเพลงผญดังมาจากห้องซ้อมอ่ะ สงสัยซ้อมงานกาโย

 หมดไป 1 วัน นอนตีสองตีสามกันทุกวันเลยอ่ะ และตื่นไม่เคยจะก่อน 9 โมงซักวัน สายตลอด

----------------------------------------------

29.12.2010

 

SBS Gayodaejun

 

ก็วางแผนกันตั้งแต่เมื่อคืนแล้วว่า ต้องรีบออกนะ เพราะว่างานนี้เป็นงานเดียวที่รับแฟนคลับให้เข้าดูแบบที่ไม่ต้องมีบัตร ทำเหมือนเวลาเข้าอินคิกาโยอ่ะ แบ่งชนชั้นถ้ามีซีดีอย่างเดียวก็อยู่ชนชั้นล่างสุดไรงี้

นั่งรถเมล์ไปอิลซาน Kintex ไกลโฮกกกกกนั่งกันเมื่อยตูดหลับๆตื่นๆ พอไปถึงก็ให้น้องพีจัดการ หา SM Artist Supporter ของชายนี่ที่เค้าจะคอยรันคิวให้เรา พอได้คิวมาแล้วก็ไปกินข้าวบนฟู้ดคอร์ด นั่งรอเวลา ที่ได้คิวมาแล้วนี่เวลาบ่ายสองโมงโดยประมาน แต่จะเริ่มให้เข้างานหกโมงเย็นและงานเริ่มสามทุ่ม!! แม่เจ้า นั่งหายใจทิ้งมากๆอ่ะ ได้แต่รอเพราะไม่มีอะไรให้ทำ ไปไหนก็ไม่ได้เพราะออกมานอกเมืองมากแล้ว


พอ 4 โมงเค้าก็เริ่มให้ไปนั่งเรียงแถวตามคิว แล้วก็นั่งรอไปอีก กว่าจะได้เข้าไปข้างในฮอลก็สามทุ่มประมานนั้น ได้เข้าไปพร้อมกันหมดเลยแฟนคลับโซวอน เอลฟ์ ชายนี่เวิร์ล ฮอลใหญ่มากกกกกกไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมถึงให้เข้าได้ง่ายๆ จุคนได้หลายหมื่นอ่ะ แต่มันเป็นพื้นราบคือต้องนั่งเก้าอี้เท่ากันหมด แต่เวทีก็สูงอยู่ ไปถึงก็โซชิกำลังอัดเพลงพิเศษที่ใส่ชุดสีขาวๆอ่ะ อัดอยู่ประมาน 3-4 รอบได้มั้ง แล้วสต๊าฟแฟนคลับก็เริ่มแจกลูกโป่ง แถมแจกลูกโป่ง Hoot ของโซชิมาให้ด้วย ประมานว่าให้ช่วยถือให้ดูเยอะๆหน่อยเพราะว่าตอนนั้นยังไม่ค่อยมีคนเข้ามาเลย ออกกล้องมันจะได้ดูเยอะๆ แล้วได้นั่งหน้ามากกก ใกล้มากกก ไม่เสียใจที่อุตส่าห์นั่งรอมาทั้งวัน พอเพลงนั้นจบปุ๊บ ก่อนหน้านี้พีสปอยล์มาก่อนแล้วด้วยล่ะว่ามินโฮจะเป็นเจมส์บอนไง แล้วพอมินโฮออกมาพร้อมปืน หล่อโคดดดดดด กรี๊ดกันคอแตกนี่ขนาดแค่คนเดียว เสร็จแล้วก็โซชิเต้นเพลงฮู้ด อยากให้เทคบ่อยๆเลยอ่ะเพราะจะได้ให้มินโฮออกมาอีก 555 เทคอยู่ปะมาน 3 รอบได้แล้วก็ผ่าน หลังจากนี้ก็อัด Maknae Show ดีอีกแล้วที่แทมินมาอยู่เวทีเล็กตรงกลางหน้าสุดพอดี น้องขึ้นชิงช้า(?)ให้เราดูกันจนเบื่อ ยืนเป็นเป้านิ่งให้ดูกันจนพรุนไปเลยเถอะ อัดหลายเทคอยู่ จนเทคหลังๆน้องโดนทิ้งให้ห้อยอยู่ข้างบนนานมาก ไม่เริ่มถ่ายซะที น้องก็โบกมือบ้าง สะบัดแซ่เล่นบ้าง เล่นกะเงาตัวเองบ้าง (ฮาาา) น่ารักอ่าาา >__< นอกนั้นมองไม่เห็นใครเลยเพราะว่าอยู่เวทีข้างๆจะมองไม่เห็นอ่ะ แล้ววันนั้นก็ไม่ได้เอากล้องส่องทางไกลมาด้วย เสียดาย
เห็นแทมห้อยอยู่โน้นนนมั้ย กล้องไม่ได้ซูม
ขั้นตอนของงานพวกนี้จะแบบ ถึงเค้าจะบอกว่าถ่ายทอดสดก็จริงแต่มันก็มีทั้งอัดและสดปนๆกันไปอ่ะ วงไหนติดงานต้องรีบไปก็มาอัดไว้ก่อน เพราะคงยากที่จะให้ทุกวงมานั่งรอกันแล้วรออยู่ร้องเพลงสุดท้ายพร้อมกันหมด จำไม่ได้แล้วว่าหลังจากนั้นมีใครอัดต่ออีก แต่พออัดหมดแล้วก็ต้องรอเวลาเริ่มถ่ายทอดอีกอ่ะ 4 ทุ่ม จะบ้าตาย ง่วงก็ง่วง มีแต่รอๆๆแล้วก็รอ แต่ระหว่างนั้นจะบอกว่า มีเรื่องทำให้เสียอารมณ์เพราะว่าที่ๆเราได้นั่งตอนแรก ที่ว่าแจ่มมากๆ อยู่ๆก็มาโดนไล่ที่ คือตอนแรกนั่งเรียงจากหน้าไปหลังเป็น เอลฟ์ โซวอน แล้วก็ชายนี่เวิล แต่พอโดนไล่ที่ คนจัดแถวดันให้ชายนี่เวิลแถวหลังสุดลุกก่อน แล้วย้ายไปนั่งหลัง VIP (แฟนคลับบิ้กแบง) T^T เพราะระหว่างที่เราดูอัดอ่ะ แฟนคลับวงอื่นก็ทะยอยเข้ามาเรื่อยๆ หันมาอีกที โหคนเกือบครึ่งฮอลแล้ว แต่พอโดนย้ายปุ๊บ เราก็กลายเป็นว่าต้องไปอยู่ครึ่งหลังของฮอลต่อจากพวกที่มาหลังเรา โหดร้ายมาก แล้วที่นั่งก็สลับกันหมดกลายเป็นชายนี่เวิลได้อยู่หน้าสุด ตามด้วยโซวอนและก็เอลฟ์ ทีนี้เอลฟ์ก็ไม่ยอมสิคะ จากที่ได้อยู่หน้าสุดมากลายเป็นหลังสุดไปเลย ก็ไม่เข้าใจคนรันแถวเหมือนกัน เอลฟ์ก็โวยวายๆอยู่พักใหญ่ๆจนต้องสลับที่นั่งกันใหม่ แล้วคนก็ไม่ใช่น้อยๆนะ จะย้ายอะไรกันแต่ละทีก็ยากลำบากแต่ก็ไม่มีใครขัดขืนนะ ทุกคนเชื่อฟังกันดี ตอนนั้นเราปลงแล้วอ่ะ ปลงตั้งแต่โดนย้ายที่แล้วเพราะว่ามันกลายเป็นไกลมากๆๆไปเลย ต่อให้เอลฟ์ได้สลับที่มันก็ไม่ได้เห็นชัดกว่าเดิมเท่าไหร่หรอกนะ ออกแนวว่าต้องเรียงตามอาวุโสและรักษาสิทธิ์ที่วงตัวเองแก่สุดว่างั้น - -“ ชนว. กะโซวอนไม่มีปากเสียงกันซักคำ

อันนี้คือโดนย้ายแล้ว ไกลมากกกกก


พองานเริ่ม ก็สนุกดีอ่ะ ที่ให้เด็กๆอนุบาลมาเต้นโคฟเวอร์น่ารักมากกกกกกกกกก ชอบ CNBLUE สุดเลย น้องดีดกีต้าร์น่ารักมาก วงผญชอบคาราอ่ะเต้นน่ารัก

 

 

ส่วนใหญ่จะเล่นสดนะ ยกเว้นบางวงที่อัด 2PM ก็อัดไปตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ แต่ที่ชอบสุดตอนที่บีสท์มาเต้นเพลงทีอารา ฮาไม่ไหวแล้ว 555

 

 

ขอเล่าข้ามๆละกันนะเพราะว่าก็เริ่มจำไม่ค่อยได้แล้วเหมือนกัน ยังไม่ได้โหลดรายการเต็มมาดูเลย เอาล่ะ พอถึงชายนี่ ตอนแรกวีทีอาร์มาก่อน หนูวิ่งมาเชียว อี๊~~ ตอนแรกคิดในใจ วงอะไรวะเอาหนูมาเล่นทำไมเนี่ย แต่พอมีหน้ามันโผล่มาเท่านั้นแหละ คอนเซ็ปต์อะไรวะเนี่ยยยย อยากติดคุกก็ไม่บอก อร้ากกกก แต่หล่อโว้ย แล้วอิจงก็มาอยู่เวทีเล็กตรงกลางข้างหน้าอีกแล้ว อยู่ในกรงเล้าเป็ดของมันอ่ะ วีทีอาร์ทำภาพสวยมากจริงๆ ส่วนโชว์ก็โอเคแต่ไม่มีไรพิเศษมาก ก็กรี๊ดๆสะบัดลูกโป่งกันเต็มที่ แต่พอจบแล้ววงอื่นขึ้นนี่ หลับค่ะ เพราะง่วงไม่ไหวแล้ว แต่คุ้มที่มาอ่ะได้ดูหลายวงมากๆ ถึงจะไกลไปหน่อยก็ตาม 2NE1 งี้นานเชียวร้องตั้งหลายเพลง ซักพักใหญ่ๆหลังชายนี่จบก็คิดว่าจะกลับกันก่อนแล้วล่ะ เดินออกไปตอน SE7EN กำลังร้อง (ขอโทษนะคะ T.T) ตอนกำลังจะเดินออกประตูใหญ่นี่เห็นคนเดินสวนเข้ามาหัวขาวๆมีหิมะเกาะ เฮ้ย!! หิมะตกอีกแล้ว พอมองลอดกระจกออกไป ตกหนักมากกกกก ช่วยด้วย เดินฝ่าหิมะไปขึ้นรถเมล์ เดชะบุญที่ยังพอมีรถเมล์อยู่บ้างหลังเที่ยงคืน มิงั้นจ่ายค่าแท็กซี่กันหมดตัว
ถึงห้องก็สเต็ปเดิมคือต้องเช็คข่าววันพรุ่งนี้ก่อน เล่นเนตดูแฟนแคมวันนั้น เช็คเฟสบุคอัพทวิตเตอร์ บลาๆๆ กว่าจะได้อาบน้ำนอนก็ ตี 3 ตี 4 ชักจะดึกขึ้นเรื่อยๆ -*-

----------------------------------------------


30.12.2010

 

 

KBS Gayodaejun

เมื่อคืนเช็คข่าวแล้วไม่มีบอกว่างานนี้ต้องทำยังไง นอกจากพวกมีบัตรแล้วจากที่ลงทะเบียนไปในเว็บ คืออย่าว่าแต่กระเหรี่ยงอย่างเราเลย คนเกาหลีที่ไม่มีบัตรแต่อยากเข้าก็มีเยอะแยะ แต่คิดว่าจะไปตายเอาดาบหน้าแบบเมื่อวานน่ะแหละ แต่ไม่อยากไปรอแต่เช้าเพราะว่าเสียเวลาเที่ยวอ่ะ เลยกะว่าจะไปตอนค่ำๆทีเดียวเลย