[130222] Music Bank & Guerilla date

posted on 03 Mar 2013 18:27 by sevenstars
วันนี้คิวเถื่อนนัด 7 โมง แต่ป้าลี่ไม่ตื่น!!! เรามาถึง KBS แล้วโทรไปป้าลี่เพิ่งตื่น Tongue out นาฬิกาไม่ปลุก แต่ที่นี่มันใกล้ไงเลยบอกก็ลองออกมาก่อน ได้แค่ไหนก็แค่นั้น มาขำๆก็ได้งี้ พอเช็คชื่อรอบแรกไปแล้วก็นัดอีกที 10 โมงครึ่ง ก็ไปนั่งรอข้างในร้านกาแฟใน KBS ที่มีเด็กนั่งกันเยอะแยะแต่ไม่ต้องกินกาแฟร้านเค้าก็ได้ เป็นที่รู้กันเพราะว่าที่นี่มีแต่ติ่ง 555
 
11 โมง sm supporter มาเขียนคิวจริงให้ วันนี้เริ่มใช้อัลบัมดรีมเกิลแทนแผ่นดาวโหลดจากเว็บแล้ว ปกติมีอัลบัมอย่างเดียวก็ได้ S5 ป่ะ แต่วันนี้ทำไมยังได้ S3 อยู่ก็ไม่รู้ นึกว่าเค้าเขียนให้ผิดมีการท้วงด้วยนะ ไม่ใช่ 5 หรอ? เค้าก็บอกว่าแค่วันนี้วันนี้เดียว เอ่อ ก็ดีแฮะ คิวที่ได้วันนี้...
 
 
ก็ถือว่าไม่เลว กำหนดเข้าสตูเที่ยงครึ่งแต่กว่าจะได้เข้าจริงก็บ่ายโมงโน่นแหละ วันนี้เหมือนจะมีโมเม้นเยอะตามที่ได้เล่าไปในทวิตเตอร์ไปแล้ว เอามารวมในนี้อีกที พอเข้าไปในสตูวันนี้นั่งดูทุกคนนะไม่ได้ยืน น้องออกมาปุ๊บก็คุยทักทายแฟนๆ เพราะว่าวันนี้ทีมงานเค้าเปิดไมค์ลอยให้ตลอดเวลาเลย ชายนี่เลยพูดมากเป็นพิเศษ 555
อนก็ถามทุกคนว่า "ข้างนอกหนาวมากเลยใช่มั้ย?"
ทุกคนก็ตอบ "ช่ายยยยย"
อน "ช่วยไม่ได้ ก็มันหน้าหนาวนี่นะ"
ทุกคน "!@#$%^&"
โธ่ นึกว่าจะเห็นใจกันบ้างไรงี้ 555 แล้วตอนสแตนบายก่อนเพลงเริ่ม ก็แข่งกันทำเสียงประหลาดๆ ออกไมค์ Cry พูดอะไรไม่รู้หาสาระไม่ได้เลย บางทีก็ลองเสียง แต่บางทีก็เล่นกันจนมินโฮต้องเป็นคนบอกว่า ตั้งสมาธิได้แล้วๆ ตกลงนี่ใครเป็นหัวหน้าคะ? 555 
 
แล้ววันนี้ท่อนอินโทรจะไฟมืดก่อนแล้วค่อยๆสว่าง เลยจะเน้นไฟที่ขาไมค์เป็นพิเศษเพราะมันจะได้ออกมาสวยๆ ตอนไฟมืด แล้วไฟมันต้องวิ่งห้าคนพร้อมกันใช่ป่ะ ตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจว่าน้องนับ 1 2 3 ทำไมกันบ่อยๆ คือนับแล้วให้ทุกคนกดสวิชเปิดไฟขาไมค์พร้อมกัน ไฟมันจะได้วิ่งพร้อมกันนี่เอง 555 แต่ก็เพราะว่าไฟขาไมค์นี่แหละเลยทำให้มีปัญหา ตอนนั้นซ้อมไปแล้วประมาน 3 รอบ แล้วไฟขาไมค์อนดับคนเดียว จงก็บอกสตาฟว่า "ไมค์เสียมีไมค์สำรองมั้ย?" แล้วเหมือนจะไม่มี น้องคีย์ก็พูดว่า "มันควร...จะมีนะ" ตอนนั้นน้องดูซีเรียสกันมาก Foot in mouth แล้วคือต้องอัดจริงแล้ว ก็เลยแก้ปัญหาด้วยการให้ทุกคนปิดไฟขาไมค์หมดเลย แล้วให้มินโฮเปิดคนเดียวเพราะท่อนอินโทรมินโฮยืนตรงกลาง แล้วก็อัดรอบจริงกันไปอีกกี่รอบไม่รู้จำไม่ได้ แต่หลังจากรอบนี้ขาไมค์อนก็กลับมาติดแล้วนะ
 
แล้วคัมแบคผ่านมาจะสัปดาห์นึงแล้วยังไม่มีโค้ดเชียร์ (หรือที่เรียกกันผิดๆ ว่าอังกอร์) ออกเลย ตอนนั้นทุกคนเลยเดากันเอาเองตามที่มันน่าจะเป็นอย่างท่อนฮุคก็ตะโกนตรงคำว่า ดรีมเกิล!! อะไรเงี้ย ร้องกันเองตามมีตามเกิดมาก Foot in mouth แล้วมีอยู่ตอนนึงก่อนอัดจริงอนบอกกับแฟนทุกคนว่า รอบนี้เชียร์กันให้ดังๆเลยนะ แล้วประโยคที่อนพูดมันมีคำว่า "ปัง ปัง" แปลว่าแบบ เยอะๆ ดังๆ ทำนองนั้น แต่อิมิโนก็เล่นมุขว่าจะให้ทุกคนทำลูกโป่งแตกหรอ? พอเพลงขึ้นปุ๊บทุกคนมาทำลูกโป่งแตกพร้อมกัน ปังๆๆๆๆ งี้เลยนะ แล้วก็ชี้ไล่ไปที่คนดู 5555 อิมิโนชอบเล่นมุขฟืดเกี่ยวกับลูกโป่งอ่า Cry ตอนเชอร์ล็อคยังจำได้ที่ถามแฟนว่าลูกโป่งนี่ได้มาจากไหน? ซื้อกันมาหรอ? ถามจริงแกไม่รุ้หรอว่าเค้ามี supporter คอยแจกหน้างานอ่ะ 5555 คนอื่นในวงยังรู้เลย แล้วอิมิโนก็โดนทับถมไปเรียบร้อย 555
 
อัดรอบเกือบสุดท้าย พอเพลงขึ้นแล้วมีคนไม่นิ่งหรือหมุนไมค์ไม่พร้อมกันซักอย่างนี่แหละ PD เลยสั่งคัทให้เริ่มใหม่ มิโนเลยพูดขำๆ ว่า "ช่วยนับ 1 2 3 ก่อนเข้าเพลงให้ด้วยสิ" จะได้เตรียมตัวถูกไรงี้ แล้วอยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงใครพูดว่า "หนึ่ง สอง สาม" เป็นภาษาไทยSealed คือตอนนั้นมองมิโนอยู่เลยไม่รู้ว่าใครพูด แต่เสียงแบบนี้อิจงแน่ๆ เรารีบหันไปมองหน้ากับสาลี่โดยอัตโนมัติและก็คิดเหมือนกันว่าอิจงพูด งงเลยอยู่ดีๆ ก็พูดภาษาไทยทำไม 555 แต่ก็ฟินนะ Surprised สงสัยไปจำมาจากตอนไปถ่ายโฆษณาที่ไทยมา
 
 
พออัดดรีมเกิลเสร็จ สตาฟบอกว่าเด๋วจะมีอัดอารึมดาวอต่อ แต่เอาแค่ 100 คนเท่านั้น เลยแบบไงก็ไม่ถึงเราแน่ๆอยู่แล้ว ละอารึมดาวอก็ดูจากรายการอื่นไปเยอะแล้วเหมือนกันไม่เป็นไรไม่ดูก็ได้ แค่นี้พอใจละ เลยกลับบ้านไปรอดูถ่ายทอดสดในทีวีที่บ้านดีกว่า Cool แต่ก่อนหน้านี้ 2-3 วันมีตารางงานอัพว่าชายนี่จะออกรายการ Guerilla date ออกอากาศวันเสาร์นี้ ซึ่งวันนี้วันศุกร์แล้วยังไม่เห็นมันไปอัดรายการกันตอนไหนเลย? แล้วรายการนี้อย่างที่รู้กันคือจะพาดาราไปเดินตามแหล่งช้อปปิ้งที่มีคนเยอะๆ แบบไม่บอกล่วงหน้า ไปแบบเซอไพรส์ประมานนั้น เพราะงั้นถ้าก่อนหน้านี้ไปถ่ายที่ไหนมาแล้วต้องมีรูปออกมาแน่นอน แต่นี่ยังไม่มีเลย งั้นก็แสดงว่ายังไม่ได้อัดและรายการจะออกพรุ่งนี้แล้ว งั้นแสดงว่าก็ต้องไปถ่ายวันนี้!! Sealed
 
กลับมาถึงบ้านเลยนั่งหาข้อมูลเกี่ยวกับรายการนี้ว่าเคยพาแขกรับเชิญคนอื่นไปที่ไหนมาบ้าง แต่ชายนี่เคยไปออกรายการนี้ครั้งแรกตอน Lucifer ไปฮงแด แล้วมาออกรอบสองก็ตอน Sherlock ก็ไปฮงแดอีก เลยแอบคิดเอาเองว่าไปฮงแดมาสองรอบแล้วไม่น่าจะไปอีกม้าง เลยหาว่าวงอื่นพาไปที่ไหนกันมาบ้าง Kara เคยไปคังนัม โซชิไปฮงแด ทงบังไปชินชน cnblue ไปล็อตเต้เวิล และอีกหลายที่ อินซาดง เมียงดง ทงแดมุน แต่ไปบ่อยที่สุดคือฮงแด แต่ตอนเชอล็อคฝ้ายกับลี่ตามไปตอนที่มีคนเอารูปมาลงทวิตแล้ว ละตามไปไม่ทันคือมันไปแล้ว หรือจะลองไปรอที่ฮงแดตั้งแต่ค่ำๆเลยดีนะ? ตอนนี้ที่ๆสามารถตามไปทันมีแค่ฮงแดกับชินชน เพราะว่าหออยู่แถวชินชนเดินไป 5 นาทีถึงเหอะ ก็สองจิตสองใจอยู่ว่าถ้าไปรอที่ฮงแดแล้วมันมาชินชนล่ะ!? จะกลับมาทันมั้ย นั่งวางแผนกะลี่กันจนสองทุ่มเลยสรุปว่าเราควรออกจากบ้านกันไปที่ไหนก่อนซักแห่ง อย่างน้อยก็จะได้ไปถึงจุดหมายเร็วกว่าเพิ่งเริ่มออกจากบ้านนะ ก็เลยไปเดินชินชนก่อนแล้วกันใกล้หอ ทงบังเคยมาชินชนครั้งนึง แต่ก็ไม่ได้มีหลักประกันเลยว่ามันจะมาที่นี่รึเปล่า ไปแบบความหวังริบหรี่มาก เพราะมันยังมีที่อื่นอีกเยอะมาก แต่ถึงไปที่อื่นที่ไม่ใช่ชินชนหรือฮงแด เราก็ตามไปไม่ทันอยู่ดี เพราะงั้นถ้ามาสองที่นี้ไม่ที่ใดที่หนึ่ง ก็ถือว่าวันนี้เรามีดวง!
 
ลี่บอกคราวที่แล้วก็ไปฮงแดตอนสองทุ่ม แล้วตอนที่คุยกันแบบใกล้จะสองทุ่มแล้วลี่เลยบอกให้รีบออกนะ เผื่อมันไปเวลาเดิม ก็เดินไปชินชนเลย ห้านาทีถึง นัดเจอกันตรงท่อแดงมันเป็นสัญลักษณ์ของชินชนเป็นศูนย์กลาง
 
 
นี่รูปเอามาจากบล็อกคนอื่นเค้านะ 55 พอไปถึงท่อแดง ทุกอย่างเงียบสงบยังไม่มีอะไรผิดปกติเกิดขึ้น หยิบมือถือขึ้นมาจะโทรถามสาลี่ว่าถึงไหนแล้ว ยังไม่ทันได้โทร อยู่ๆรถแวนสีดำก็วิ่งผ่านมาพร้อมมีกลุ่มติ่งวิ่งถือกล้อง หิ้วเก้าอี้ วิ่งตามรถมาประมานเกือบ 20 คน คือ........ ช็อค!!! Undecided ใช่จริงๆด้วย มันมาชินชนกันจริงๆด้วยยยย !@#$%^& เห้ยยยยย สติๆๆ โทรหาลี่ ลี่รับคือกำลังเดินมาถึงพอดี แล้วก็กรี๊ดใส่ลี่ว่าแบบ เราเดาถูกด้วย!! ดีที่ไม่ไปรอที่ฮงแด เห้ยยย แทบัก สุดยอด อารมณ์นั้นรู้สึกถึงเส้นบางๆระหว่างคำว่า พรหมลิขิต กับ บังเอิญ (เว่อร์มะ) แต่มันดีใจจริงๆนะ ทั้งๆที่มาขำๆแบบถ้ามันไปที่อื่นก็จะไปกินหมูย่างกันไรงี้ ฮือออ ฟินล่วงหน้าไปแล้ว Tongue out แต่คนที่ตามมาเนี่ยสิ ทำไมมันเยอะอย่างงี้ นี่แสดงว่านั่งแท็กซี่ตามรถน้องมาจากมิวสิคแบงค์กันเลยหรอ? ถึงได้ตามมาถูก แล้วพวกแฟนไซต์มากันครบ ตัวแม่มาครบ ขนาดแฟนญี่ปุ่นฝรั่งยังตามกันมาได้เลยอ่ะ เริ่มไม่ฟินละ ถ้าคนจะตามมาเยอะขนาดนี้ Foot in mouth
 
แล้วตอนแรกรถชายนี่มาเลียบๆเคียงๆข้างท่อแดงเหมือนจะจอดตรงนี้ แต่กลุ่มแฟนคลับถือกล้องก็วิ่งตามรถประชิดแบบเมิงจอดตรงไหน กรูก็ตั้งเก้าอี้เตรียมถ่ายตรงนั้น รถก็ขยับๆหนีไปเรื่อยๆ จนถึงแยกชินชนรถก็ขับหนีไปเลย แล้วไปวนรถมาใหม่ ทุกคนก็สลายตัวกลับไปรอตรงท่อแดงเหมือนเดิมเพราะคิดว่าทีมงานน่าจะมาถ่ายแถวนี้ จนซักพักรถน้องก็วนกลับมา แล้วเห็นทุกคนวิ่งไปรอตรงสวนสาธารณะทำเหมือนว่าน้องจะลงตรงนั้น แล้วรถแวนน้องก็มาจอดอยู่นานมาก วนแล้ววนอีก แฟนคลับก็วิ่งวนกันไปมาอยู่แถวนั้น ทำอย่างงี้อยู่เป็นชั่วโมง! Foot in mouth จนในที่สุดรถแวนก็เอาหัวจ่อเข้าไปในซอยนึง คือในซอยนั้นจะมีร้านอาหาร ร้านเหล้า ผับ เยอะมาก ตอนกลางคืนจะเต็มไปด้วยแสงสี ข้างทางมีร้านปาลูกดอกแล้วได้ตุ๊กตาไรงี้ ตู้เกมส์หยอดเหรียญ คือเยอะอ่ะเอาไว้เที่ยวเล่นกลางคืนว่างั้น ทุกคนก็วิ่งไปดักเตรียมถ่ายรูป บวกกับคนที่มาเที่ยวแถวนั้นเยอะอยู่แล้ว โคตรชุลมุน เบียดมาก แต่ในที่สุดน้องก็ลงมาจากรถ โอ้โห ถ่ายแทบไม่ได้เลย เบียดมาก ถ่ายไปได้นิดเดียวเพราะน้องออกมาเดินได้ไม่ถึง 3 เมตรก็แบบ ถ่ายไม่ได้อ่ะเพราะว่าคนเยอะมาก เลยกลับขึ้นรถไปใหม่ แล้วก็ขับรถหนีไปอีก Foot in mouth 
 
 
ทีนี้เลยตามตากล้องกับคนถือไฟเอา เค้าไปไหนไปด้วย แล้วเค้าเดินกลับไปที่สวนสาธารณะเหมือนว่าจะมาถ่ายตรงนี้จริงหรอ แต่เห็นพิธีกรมายืนคุยกับการ์ดอยู่ด้วยนะ หรืออาจจะกำลังวางแผนหลอกแฟนคลับอยู่ก็เป็นได้ Cry
 
 
แล้วเหมือนการ์ดบอกว่าให้ไปยืนตรงเวที มันจะมีเวทีลานกว้างๆ เอาไว้ทำกิจกรรมสาธารณะ เหมือนจะมายืนสัมภาษณษ์กันตรงนี้หรอ? บางส่วนก็เชื่อก็ไปยืนรอ แต่รอพักใหญ่ๆ ทีมงานหายไป พิธีกรหายไป เราก็เดินตามคนถือไฟไปเค้าข้ามถนนไปอีกฝั่งนึง ทีนี้ทุกคนก็วิ่งตามกันมาหมดเลย แล้วตากล้องกับคนถือไฟก็เดินไปจนถึงตึกๆ นึงซึ่งข้างบนมีร้านสนุ๊ก ร้านอาหารหลายๆ ร้านแล้วเค้าก็ขึ้นลิฟท์ไป มีแฟนคลับบางคนแอบขึ้นลิฟท์ตามไปด้วยนะ แล้วลิฟท์มันเป็นลิฟท์ใสมองเห็นจากข้างนอกได้ อาจจะเห็นรูปแฟนแคมกันมาบ้างแล้ว นั่นแหละ สรุปว่าน้องเปลี่ยนแผนมาถ่ายที่นั่งคุยในร้านอาหารก่อน เพราะว่าตอนนี้คนเยอะถ่ายตรงถนนไม่ได้ พอรถน้องมาทุกคนก็ออกันอยู่หน้าตึกวุ่นวายมาก รถต้องเอาท้ายเสียบเข้าไปเกยจนถึงหน้าตึก เพื่อให้น้องขึ้นลิฟท์ไป แฟนแคมจึงมีช็อตที่อยู่ในลิฟท์ด้วย ก็คือตรงนี้แหละ แล้วนูน่าแบบบางคนปีนขึ้นไปบนตู้ไฟเพื่อจะให้ได้ถ่ายรูป มีคนจีนจะยืนบนขยะแล้วด้วยซ้ำ แต่กล่องโฟมมันหักหรอกน่ะ เห็นแล้วแบบนี่มันอะไรเนี่ยยยยย อะไรจะขนาดนั้นนนน ชายนี่เป็นวงที่แฟนคลับบ้าถ่ายรูปที่สุดในโลกกกก Foot in mouth 
 
 
เข้าไปถ่ายข้างบนนั้นนานมาก ชั่วโมงกว่าได้แล้วตอนนั้นเริ่มหนาวไม่ไหวแล้ว มือแข็ง ข้าวก็ยังไม่ได้กินเหมือนจะ 4 ทุ่มแล้ว Tongue out แต่ก็รอจนน้องลงมา ขาขึ้นไปน้องแทมเล่นโบกมือในลิฟท์ด้วยนะ แต่ขาลงมาไม่มีใครเล่น ก็ขึ้นรถไปแล้วก็ขับหายไปเหมือนเดิมแต่เด๋วก็กลับมาแหละ เพราะยังไม่ได้ถ่ายฉากเดินถนน ทุกคนก็กลับไปรอที่เดิมตรงสวนสาธารณะ แล้วก็ไปยืนรอตรงเวทีที่การ์ดเคยบอกว่าจะถ่ายตรงนี้ แล้วอยู่ๆก็เจอควีนซี่กับซาแซงอิจงที่เจอหน้ายิมบ่อยๆ กำลังยืนทะเลาะกัน Foot in mouth เชื่อและว่าวันนี้รวมญาติจริงๆ ขนาดควีนซี่หายไปนานนึกว่าเลิกชอบชายนี่ไปแล้วซะอีก แล้วเพิ่งรู้ว่าสองคนนี้ไม่ถูกกัน? คือยืนเถียงอะไรกันไม่รู้กำลังขึ้นเสียงกันเลยแล้วแต่ละคนก็มากะพวกของตัวเอง ด้วยความอยากเผือกเลยเดินเนียนๆ ไปแอบฟังใกล้ๆ แต่ยังไม่ทันจับใจความได้ รถแวนชายนี่วนกลับมาแล้ว! ทุกคนก็รีบวิ่งไปตั้งท่ารอ รถมาจอดตรงปากซอยเดิมที่น้องเคยลงมาเดินเมื่อกี๊ แต่ผ่านไปพักใหญ่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าน้องจะลงมาจากรถ แอบได้ยินกลุ่มควีนซี่คุยกันว่าเค้าจะเดินไปสำรวจอีกทาง คือแยกกันหาว่างั้น ถ้าเจอแล้วจะโทรหาไรงี้ นี่มันกลายเป็น Catch me if you can ไปแล้ว Foot in mouth 
 
เริ่มเหนื่อยแล้วอ่ะ ถ้าจะหนีกันขนาดนี้ แล้วเราก็รอที่รถแวนพักใหญ่ๆ จนเริ่มรู้สึกว่ามันนานไปแล้ว เลยชวนลี่ไปเดินสำรวจบ้าง แต่ก็เดินไปทางอื่นยังไม่เจอจนเดินลัดไปกลางซอยที่ว่ามีร้านอาหารเยอะๆ เห็นคนมุงเยอะๆ เอาแล้ว Sealed รีบวิ่งไปดู เห้ยยยย อยู่นี่เอง!! คือชายนี่แอบไปเปลี่ยนจากรถแวนใหญ่เป็นรถเล็ก แล้วก็ขับวนไปหย่อนน้องลงจากท้ายซอยที่ว่า ตอนนั้นไม่มีค่อยมีใครรู้เลยเพราะโดนหลอกคิดว่าอยู่ในรถใหญ่ ฉลาดมาก! แล้วน้องก็เดินจากท้ายซอย เดินไปคุยไปถ่ายไป มาจนถึงกลางซอยคนเริ่มรู้ละตามกันมาเยอะแล้ว เหมือนถ่ายฉากเดินถนนได้พอสมควรแล้วแหละ น้องก็โดดขึ้นรถแล้วก็ขับหนีไปเลย ตอนที่เราเดินไปเจอกลางซอยคือน้องกำลังขึ้นรถแล้ว Tongue out ไม่ทันดูตอนเดินเลย มัวแต่หลงไปเดินหาทางอื่น แต่นูน่าก็ตามไปเจอกันเยอะนะ รูปก็ออกมาเยอะแยะ แต่เจ็บใจตรงที่ทำไมไม่ฉุกคิดให้เร็วกว่านี้นะ ว่าถ้ามันไม่ลงหัวซอย มันก็ต้องไปลงท้ายซอย ฮือออ พลาด Tongue out
 
 
สรุปวันนี้ฟินตรงที่มาถูกที่อย่างปาติหารย์ แต่เฟลตรงที่โดนหลอก มันก็มีทั้งกลุ่มที่ตามไปถูก และกลุ่มที่โดนหลอก แต่เจือกเป็นหนึ่งในผู้ที่โดนหลอกซะนี่ Tongue out รายการนี้เลยยังไม่ได้ดูเลย ดูแล้วคงเจ็บใจ
 
วันนี้ไม่น่าเชื่อว่าทุกอย่างจะเกิดขึ้นในวันเดียว ยาวมาก จบข่า Cry

Comment

Comment:

Tweet

อ๊าา พี่ปาล์ม มินโฮมันปล่อยมุกลูกโป่งเเป่ก ให้เพื่อนๆเเฟนๆได้ฮากันไง ไม่ใช่มันไม่รู้ (นี่อวยสุดอะ 5555)
ตามไปถูกที่เก่งมากอะ คือมีดวงจริงๆนะ ถึงจะคลาดไปนิดหน่อยก็ตาม อย่างน้อยยังได้ฟินนะคะ ^^

#1 By Bernadette on 2013-03-06 19:28

SevenStarS★ View my profile